[Dự án Tôi Mới – New Me: Khởi nghiệp cùng nhóm thu mua phế liệu]

Trong cuộc sống, ai cũng phải luôn tự làm mới mình, để tiến bộ, để thích nghi với cuốc sống thay đổi chóng mặt như hiện nay. Dù bạn là ai, thì điều đó cũng không thay đổi. Tôi mới – New Me là một dự án được Viện Light thực hiện, dưới sự tài trợ của tổ chức Care quốc tế. Nhằm mang lại kiến thức, kĩ năng cho các chị em phụ nữ nhập cư. Đồng thời tạo nên một cộng đồng những người di cư, hỗ trợ nhau cùng phát triển kinh tế dựa trên chính nội lực của bản thân. Trong khuôn khổ của dự án, những người phụ nữ di cư thường là những người làm nghề đồng nát, quét dọn nhà theo giờ, bán hàng rong.

Dự án Tôi mới (còn gọi là New Me) được chia làm 2 giai đoạn.
Giai đoạn 1: Chủ yếu nâng cao kĩ năng, kiến thức cho một nhóm các chị em phụ nữ nhập cư. Sau đó  nhóm này sẽ tự tổ chức các phiên chợ bán hàng cũ lưu động, tự tạo thêm nguồn thu nhập cho những người tham gia trong dự án.

 

[New Me] – Hoạt động bán đồ cũ của các chị phụ nữ trong nhóm dự án Tôi Mới
Giai đoạn 2: Nhóm các chị phụ nữ di cư được mở rộng, tiếp tục được nâng cao các kiến thức, kĩ năng. Đồng thời tổ chức hoạt động tín dụng thôn bản, tạo một quỹ tín dụng do chính các chị vận hàng, làm chủ. Sử dụng hỗ trợ nhau từ nguồn vốn trong quỹ tín dụng đó.

[New Me] – Hoạt động tín dụng thôn bản được thực hiện trong nhóm dự án Tôi Mới
Tuy dự án đã kết thúc, nhưng ngoài những kết nối, những kiến thức thức mà dự án mang lại. Biết đâu lại chính là nền tảng, nhen nhóm những hoạt động khởi nghiệp của các chị phụ nữ di cư nơi thành thị này?

——–

Dự án Tôi mới (hay còn gọi là New Me): Khởi nghiệp cùng nhóm thu mua phế liệu

Mục đích: Nhằm mang lại kiến thức, kĩ năng cho các chị em phụ nữ nhập cư. Đồng thời tạo nên một cộng đồng những người di cư, hỗ trợ nhau cùng phát triển kinh tế dựa trên chính nội lực của bản thân.

Tài trợ: Tổ chức Care quốc tế

Thực hiện: Viện Light