LIGHT for better life!

triet li ve su ra doi cua Light

Triết lý về sự ra đời của Light

quá trình hoạt động (2)

Quá trình hoạt động

Tầm nhìn - sứ mệnh

Tầm nhìn - sứ mệnh

thanh tich

Thành tích đạt được

Viện Phát Triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh Sáng – LIGHT là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận và vì mục đích nhân đạo. LIGHT cam kết tham gia vào sự phát triển cộng đồng, nâng cao sức khoẻ cho người dân và góp phần hỗ trợ chính phủ trong việc xây dựng và thực thi các chính sách nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.

Bác sĩ – Y tá Phòng Khám LIGHT – ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2/2018

Lịch sử thành lập LIGHT

Tiền thân của LIGHT là Trung tâm Nghiên cứu và Phổ biến Sức khỏe Sinh sản – RHIAC – được thành lập từ năm 1993 với 5 thành viên là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên về nghiên cứu. Đến năm 2003, với những kinh nghiệm và thành quả ban đầu cùng với yêu cầu thực tế về việc mở rộng lĩnh vực hoạt động, LIGHT chính thức được thành lập, trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

LIGHT là một thành viên của Hội Phòng chống HIV/AIDS Việt Nam. LIGHT cũng là một trong 6 tổ chức sáng lập và tham gia Liên minh về quyền tình dục tại Việt Nam. Đồng thời là thành viên của một số mạng lưới liên quan đến các vấn đề về bình đẳng giới và quyền tình dục.

Thành viên sáng lập

Ban Lãnh đạo của LIGHT gồm có Tiến sĩ Quan Lệ Nga – nguyên Giám đốc của RHIAC, nay đảm nhiệm chức vụ Viện trưởng của LIGHT, và Ths.BS. Nguyễn Thu Giang – nguyên Giám đốc Ngôi nhà tuổi trẻ (Trung tâm chăm sóc SKSSVTN), nay đảm nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng.

Triết lý về sự ra đời LIGHT

Ý tưởng cho sự ra đời của LIGHT được bắt nguồn từ câu chuyện về cậu bé nghèo ở miền núi. Cả tuổi thơ cậu bé chỉ có mảnh gương vỡ làm trò chơi. Ngày ngày, cậu dùng mảnh gương vỡ để khám phá chiếc hang đá gần nhà, bằng cách thu những tia sáng mặt trời, chiếu vào những góc tối thăm của chiếc hang. Sau này lớn lên, cậu bé trở thành thầy giáo. Cậu bé nghèo năm nào đã biến ước mơ thơ ấu của mình thành hiện thực. Dùng ánh sáng của tri thức chiếu cho nhân loại.

Trong gần 15 năm hoạt động, với tất cả nỗ lực, LIGHT cam kết đã, đang và sẽ mãi là một tấm gương để góp phần soi rọi những góc khuất của cuộc sống. Mang đến ánh sáng, hy vọng cho những mảnh đời tối tăm, thiệt thòi trong xã hội.

LIGHT for better LIFE – Ánh Sáng cho Cuộc Sống tốt đẹp hơn!

Phạm vi hoạt động của LIGHT

LIGHT hoạt động trên 2 lĩnh vực chính là Hỗ trợ cho các chương trình phát triển và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các hoạt động của LIGHT tập trung vào Nâng cao năng lực cho cộng đồng, đặc biệt là các nhóm yếu thế, các chương trình an sinh xã hội và phát triển kinh tế bền vững, ngăn ngừa bạo lực giới, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, sức khỏe sinh sản…

Từ năm 2003, LIGHT đã trở thành một tổ hợp thương hiệu vì cộng đồng – bao gồm một tổ chức phi chính phủ, một doanh nghiệp và một doanh nghiệp xã hội. LIGHT có trụ sở chính tại Hà nội và 2 chi nhánh tại Quảng Ninh và Đà nẵng.