LỄ CƯỚI TẬP THỂ “GIẤC MƠ CÓ THẬT” CỦA 47 CẶP ĐÔI NGƯỜI KHUYẾT TẬT
Những Giấc mơ mặc áo cưới và được thực hiện nghi lễ cưới của nhiều cặp đôi Người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành “Giấc mơ có thật” vào ngày 06/12/2020 tại trung tâm Phụ nữ và phát triển 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12, hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội tổ chức lễ cưới tập thể “Giấc mơ có thật” cho 47 căp đôi Người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Đây là một hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm hỗ trợ và khuyến khích sự tham gia đầy đủ và bình đẳng của Người khuyết tật vào mọi mặt của hoạt động xã hội, đồng thời cũng là hành động thực hiện cam kết “không ai bị bỏ lại phía sau” – vì một xã hội công bằng và phát triển bền vững.

Lễ cưới tập thể trang trọng với đầy đủ nghi lễ truyền thống trong sự chứng kiến không chỉ của người thân, bạn bè các cô dâu chú rể, mà còn có nhiều tổ chức xã hội, cá nhân, nhà tài trợ, cơ quan ngôn luận quan tâm tham dự, đã tạo thành một lễ hội vui mừng náo nhiệt và cũng hết sức cảm động. Chắc chắn sự kiện sẽ để lại một dấu ấn khó quên trong cuộc sống của các cặp đôi tham gia.

Viện LIGHT đã tài trợ một chương trình chăm sóc sức khỏe sắc đẹp đặc biệt cho các cặp đôi đặc biệt trong lễ cưới tập thể này, gồm: Thẻ tặng khám, sàng lọc tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản/tình dục cho cả nam và nữ / Thẻ sàng lọc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung để các bạn nữ được kiểm tra chăm sóc kịp thời / Thẻ tặng trị liệu da chuyên sâu bằng các công nghệ thẩm mỹ y khoa tân tiến. Mỗi suất thẻ tặng trị giá gần 3 triệu đồng, tổng trị giá thẻ tặng đã trao khoảng 140 triệu đồng. Viện LIGHT mong muốn giúp các bạn khuyết tật cơ hội được tiếp cận, được thụ hưởng một chương trình chăm sóc sức khỏe sắc đẹp cho bản thân. Đây cũng là một trong nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ cộng đồng mà Viện LIGHT đã thực hiện trong năm 2020.
Hoạt động “Giấc mơ có thật” 2020 muốn gửi thông điệp chung đến xã hội hãy chung tay lan tỏa sự tôn trọng những khác biệt, tinh thần bình đẳng, sự sẻ chia và tình yêu thương để “không ai bị bỏ lại phía sau”