[Dự án IPV – Dự án Phòng chống bạo lực giữa những người thân cho phụ nữ mang thai và đang nuôi con bú].

Bạo lực gia đình luôn là một vấn đề không mới, nhưng vẫn luôn xảy ra thường xuyên trong cộng đồng. Điều tệ hại hơn, đó chính là vấn đề bạo lực đối với phụ nữ mang thai và nuôi con bú dưới 12 tháng tuổi. Là những người có khả năng phản kháng yếu ớt nhất. Đang trong tình trạng dễ bị tổn thương về mặt tinh thần lẫn thể chất nhất. Điều này có thể để lại tổn thương nặng nề và lâu dài về sức khỏe, tinh thần của cả người mẹ lẫn đứa trẻ.

Dự án IPV – Yêu Thương Là Không Bạo Lực – Huyện Kiến Xương, Thái Bình

Dự án IPV- Dự án Phòng chống bạo lực giữa những người thân cho phụ nữ mang thai và đang nuôi con bú. Được tài trợ bởi cơ quan Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UNTF). Viện Light thực hiện dự án, với mục tiêu giảm thiểu các trường hợp bạo hành về thể chất, tinh thần, tình dục của mình. Khi có bạo hành, có thể tiếp cận với các dịch vụ hỗ trợ để được trợ giúp. Được thực hiện tại huyện Kiến Xương, Thái Bình.

Dự án IPV – cuộc họp các cán bộ xã, cán bộ y tế về việc triển khai, giải đáp tình huống thực tế trong khi triển khai dự án

Dự án được thực hiện tại 10 xã của huyện Kiến Xương – Thái Bình. Ngày 30 – 31/5/2018 vừa qua, dự án tập trung làm việc với toàn bộ nhân viên y tế thôn, phụ nữ thôn, nữ hộ sinh và cán bộ y tế xã. Tại 04 xã của huyện Kiến Xương: Bình Định, Quang Hưng, Trà Giang, thị trấn Thanh Nê. Thông qua các cuộc họp, cán bộ Light cùng các nhân viên y tế thôn và phụ nữ thôn thảo luận cụ thể về các giải pháp tư vấn IPV. Trong một số trường hợp cụ thể, từ đó đưa ra các bài học kinh nghiệm cho các cán bộ cộng đồng. Đồng thời, các cán bộ Light cũng đi thăm một số hộ gia đình ngẫu nhiên. Và nhận thấy các đối tượng hưởng lợi của dự án đã tiếp thu được những thông tin về IPV mang lại. Để biết cách phòng chống bạo lực, cũng như có thể kêu gọi sự trợ giúp từ cộng đồng khi gặp bạo lực.

Dự án IPV – Phụ Nữ Hãy Lên Tiếng Khi Bị Bạo Lực – Huyện Kiến Xương, Thái Bình

Đàn ông đích thực nói “không với bạo lực”

Phụ nữ hãy lên tiếng khi bị bạo lực!

———-

Dự án IPV: Dự án Phòng chống bạo lực giữa những người thân cho phụ nữ mang thai và đang nuôi con bú

Nhà tài trợ: Cơ quan Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UNTF)

Tổ chức thực hiện dự án: Viện Phát triển Sức khỏe Cộng Đồng Ánh Sáng – Viện LIGHT

Mục tiêu: Giảm thiểu các trường hợp bạo hành về thể chất, tinh thần, tình dục của mình. Khi có bạo hành, có thể tiếp cận với các dịch vụ hỗ trợ để được trợ giúp.