Trong tháng 2/2022 vừa qua, trong khuôn khổ dự án Norec Viện Phát triển sức khoẻ Cộng đồng – LIGHT đã tổ chức một chuỗi các hoạt động truyền thông về sức khoẻ sinh sản – tình dục cho học sinh, sinh viên tại Hà Nội và công nhân tại các nhà máy trực thuộc khu kinh tế Hải Phòng.

Chuỗi chương trình hướng tới mục tiêu cung cấp những kiến thức cơ bản về sức khoẻ sinh sản – sức khoẻ tình dục, các dấu hiệu dậy thì, cách nhận biết những bất thường ở cơ quan sinh dục và các bệnh thông thường có thể mắc phải. Viện LIGHT đã tổ chức 2 buổi tập huấn cho nhóm sinh viên Đại học Giao thông Vận tải, 1 buổi dành cho công nhân tại nhà máy. Hình thức tập huấn được triển khai online qua Zoom. Tất cả các buổi học đều thu hút 90 – 100 người tham dự.

TS BS Nguyễn Thu Giang và ThS BS Nguyễn Hoàng Yến là hai bác sĩ đảm nhiệm vị trí chuyên gia dẫn dắt. Mỗi buổi truyền thông, BTC nhận được hàng chục câu hỏi thắc mắc từ phía các học viên. 90% các học viên đánh giá kiến thức nhận được trong buổi truyền thông là vô cùng thiết thực, Ban tổ chức tận tình hỗ trợ và giải đáp mọi băn khoăn của các học viên.

Một số hình ảnh từ các buổi Tập huấn: